Cách giặt ủi giữ đồ jeans bền đẹp

Ngâm quần áo trong nước lạnh pha muối đậm ít nhất trong 12 tiếng lúc mới mua về.

– Mặc càng nhiều lần càng tốt trước lần giặt đầu tiên để giúp quần áo thích ứng với cơ thể. Sau khi giặt lần đầu tiên hạn chế giặt ít nhất một tuần. Giặt nhiều lần sẽ làm đồ jeans bị hư hại và mau phai màu. Với đồ jeans bạn có thể mặc 2, 3, thậm chí 4 lần trước khi giặt. Nếu không giặt bằng xà phòng, nên ngâm đồ trước khi giặt trong nước ấm (hơn 40 độ C) khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi giặt sạch trong nước ấm một lần nữa. Để không bị phai màu, nên cho thêm ít dấm vào nước.

cach-giat-ui-giu-do-jeans-ben-dep


– Lộn trái đồ, kéo tất cả phéc mơ tuya và cài các nút lại, lấy các vật trong túi ra trước khi giặt. Giặt bằng nước lạnh dùng xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng, hạn chế dùng bàn chải chà xát mạnh. Tốt nhất là dùng xà bông cục để giặt vì các chi tiết kim loại có thể bị gỉ. Không sử dụng bột giặt có chất tẩy.

–  Nếu quần áo may phụ kiện, nhãn da, thì sau khi giặt, hãy dùng kem dưỡng da bôi lên chúng

– Phức tạp hơn cả là việc vắt ráo nước quần áo jeans. Có thể cần hai người vặn hai đầu để đồ mau khô, còn nếu không có người thì phải treo ở chỗ thoáng cho róc nước nhanh. Máy giặt cửa trước là lựa chọn tốt nhất cho đồ jeans.

– Khi phơi không được để gập quần áo jeans, những chỗ gập sẽ bị ẩm. Nắng chiếu trực tiếp có thể làm quần áo jeans co rút mạnh, nên phơi lộn trái chúng, phơi khô bằng gió trong bóng râm. Sấy khô là giải pháp tốt nhất cho việc giữ màu và diệt khuẩn.

– Để tránh được giặt quá nhiều đồ jeans cùng một lúc hãy kiểm tra túi quần jeans, xếp gọn gàn và bảo quản lạnh.