Lời khuyên khi mang đồ giặt ủi

CHIA SẺ 7 LỜI KHUYÊN KHI GIẶT ỦI QUẦN ÁO

 Chúng tôi xin chia sẻ 7 tình huống trong khi giặt ủi quần áo mà người nội trợ cần cập nhật cho mình

1. Lời khuyên Giặt ủi thứ nhất: không ngâm đồ quá 8g, bạn dùng chương trình hẹn giờ (có trên điện thoại hoặc đồng hồ) trong vòng 15p với nước tẩy, nếu để quá 8g sẽ làm quần áo bạn dần dần mục và mau rách.

2. Lời khuyên Giặt ủi thứ nhì: nếu quần áo dích vết gỉ sét, bạn pha 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hòa với 1 muỗng nước cà phê nước thoa đều khắp nơi dính gỉ sét rồi chờ trong 30 phút và giặt sạch lại bằng nước hoặc xà bông Tide.

3. Lời khuyên Giặt ủi thứ ba: đối với các mặt hàng len bị co rút: bạn sử dụng dầu xả tóc trộn với nước sau đó đem ngâm chúng, sau đó xả sạch rồi lấy khăn sạch thấm khô, phơi cho ráo, chú ý phải phơi trên mặt phẳng để tránh đồ bị giãn.

4. Lời khuyên Giặt ủi thứ tư: Khi các chiếc gối của bạn bị xẹp, hãy bỏ một vài quả bóng tennis vào lồng máy sấy – loại máy của tiệm giặt ủi và sấy trong 30p, các chiếc gối sẽ phồng lên như lúc mới.

5. Lời khuyên Giặt ủi thứ năm: Sau khi lấy quần áo ra khỏi máy sấy, cho quần áo vào bao nylon và bỏ trong ngăn đá tủ lạnh để giặt ủi, để quần áo không bị mốc – thâm, quần áo ủi sẽ mau thẳng đến bất ngờ.

6. Lời khuyên Giặt ủi thứ sáu: đối với máy giặt cửa trên bạn cho quần áo nặng như quần jean, áo khoác … vào trước và những đồ mỏng nhẹ vào sau, các đồ nhỏ như vớ, đồ lót bạn phải cho vào túi giặt riêng để chống thất lạc.

7. Lời khuyên Giặt ủi thứ bảy: Khi giặt ủi chung với các quần áo khách mà bị lem dính màu, bạn hãy ngâm ngay chúng vào nước tẩy dành riêng cho đồ màu trong 15p rồi giặt lại.

3 LỜI KHUYÊN QUAN TRỌNG KHI MANG ĐỒ ĐẾN TIỆM GIẶT ỦI

Bạn quan tâm điều gì nhất khi mang đồ đi giặt? Sau đây là 3 lời khuyên quan trọng khi mang đồ đến tiệm giặt ủi

1.      Phải được giặt riêng đồ: bạn phải đảm bảo rằng quần áo của bạn sẽ được đặt vào 1 máy giặt riêng biệt chỉ dành cho bạn.

2.      Bột giặt và nước xả tốt: bạn nên tìm hiểu xem tiệm giặt ủi mà bạn chọn sử dụng loại bột giặt gì để đảm bảo quần áo của bạn được giặt sạch mà không bị ăn mòn – mau mục – hoặc bay màu.

Điều quan trọng nhất là nước xả vải phải được dùng loại tốt nhất để đảm bảo không gây kích ứng cho da và quần áo luôn mềm mại thơm tho suốt cả ngày dài.

3.      Được giặt bằng máy giặt chuyên dụng: cửa hàng giặt ủi chuyên nghiệp sẽ sử dụng máy giặt chuyên dụng để giặt quần áo cho bạn. Điều đó đảm bảo quần áo của bạn sẽ được giặt thật sạch và trông vẫn luôn mới như lúc ban đầu.