Dịch vụ giặt khô
Giặt khô là một dịnh vụ tương đối mới với nhiều khách hàng. Thông thường, nói đến "giặt” ta có thể hình dung là ngâm quần áo vào nước, sau đó dùng các loại hóa chất, bột giặt và lực cơ học để tẩy, rửa và đánh bật các loại vết bẩn  – Nước là một yếu tố quan trọng bậc nhất trong  giặt bình thường. Vậy, giặt khô là gì?

Giặt khô là một quá trình giặt cũng giống những phương pháp giặt thông thường, sử dụng hóa chất và lực cơ học để đánh tẩy và làm sạch quần áo. Tuy nhiên khác biệt ở chỗ đó là thay vì được ngâm giặt trong nước, quần áo và đồ vải sẽ được giặt trong dung môi. Hóa chất sử dụng là loại hóa chất khác biệt với hóa chất giặt công nghiệp thông thường. Tuy vậy cấu tạo thiết bị và quá trình vận hành lại phức tạp. Giặt khô là phương pháp giặt lý tưởng cho các loại vết bẩn như chất béo, dầu mỡ… với hiệu quả cao mà không làm bạc màu, mất nếp trên đồ vải như khi giặt nước.

Dung môi được sử dụng trong các máy giặt khô hiện nay chủ yếu là Perc và Hydrocarbon.

Quy trình giặt khô bao gồm các bước như sau: Đồ giặt sau khi được kiểm tra sơ bộ và phân loại sẽ được tiến hành "tẩy điểm” những vết bẩn nhỏ như mực bút bi, vết dầu mỡ… Sau đó được đưa vào máy phù hợp với công suốt máy. Máy sẽ tự động cấp dung môi, hóa chất và tiến hành giặt như máy giặt bình thường. Quần áo sau từ 2 – 5 quy trình giặt (chương trình giặt cho từng đồ cụ thể) sẽ được xả và vắt kỹ, sau đó dung môi sẽ được thu lại để tách chất bẩn và nước. Sau đó đưa ra sấy khô và là hơi như bình thường

– Vì sao phải giặt khô

Loại vải nhạy cảm với nước:

Có một số loại đồ rất nhạy cảm với nước nên không thể chịu được điều kiện giặt máy thông thường. Với những loại chất liệu này nhất thiết phải giặt khô hoặc được giặt tay nhẹ nhàng với loại hóa chất đặc biệt không chưa xút và các loại chất tẩy rửa.

Hiện tượng phai màu lên đồ trắng là ác mộng khi giặt, nguyên nhân của sự phai màu này chính là một số loại quần áo được lên màu bằng các loại chất nhuộm gốc nước sẽ dễ bị phai trong nước và bám lên đồ giặt khác, Những chất nhuộm này lại khá bền khi giặt trong dung môi giặt khô và giúp quần áo giặt khô ít bị bạc màu.

Vấn đề  vải bị co-rút:

Một số loại chất liệu có chứa các sợi được làm từ lông hoặc sợi gốc động vật như len, tơ tằm..do cấu trúc sợi vải nên khi được giặt trong nước hay bị co-rút hoặc dãn và nhăn.

Chất lượng đồ giặt:

Giặt khô mang đến sự hoàn hảo và giúp giữ chất lượng, hình dáng đồ giặt như ban đầu. Trong thực tế để tạo kiểu dáng, giữ nếp và độ cứng cho các loại quần áo mới, nhà sản xuất thường phủ một lớp "hồ” đặc biệt , tuy nhiên khi giặt nước những lớp "hồ” này hòa tan trong nước làm mất đi kiểu dáng ban đầu và theo đó dần dần làm mất đi kiểu  dáng quần áo. Điều này rất ít khi xảy ra khi giặt khô. Giặt khô giúp bảo toàn quần áo như ban đầu và đặc biệt là giữ màu sắc lâu hơn.

Quá trình giặt ảnh hưởng tới chất lượng, tuổi thọ quần áo

Ngoài ra ví dụ khi giặt áo lông vũ, giặt nước dễ khiến lông bên trong áo vón lại với nhau, theo thời gian áo mất dần độ xốp và nếu phơi trong thời tiết ẩm hoặc phơi không khô kỹ, sau một thời gian sẽ làm áo có mùi hôi.

– Quy trình hoạt động của thiết bị giặt khô:

Quy trình hoạt động của thiết bị giặt khô Perc bao gồm 2 phần: Đường đi của đồ giặt và đường đi của dung môi. Do đặc thù loại hình giặt này là giặt trong loại dung môi đặc biệt có khả năng thu hồi, nên dung môi trong thiết bị giặt khô luôn được tuần hoàn một mặt tiết kiệm chi phí nhưng mặt khác là bảo vệ môi trường.

Chúng tôi cung cấp dịch vụ giặt khô chất lượng cao, hiệu quả và giá thành hấp dẫn. Mọi chi tiết xin liên hệ để nhận được trợ giúp tốt nhất.

CÔNG TY GIẶT ỦI CHUYÊN NGHIỆP HOÀNG SƠN
Địa chỉ: ổ 4, KP.Khánh Lộc, P.Khánh Bình, TX Tân Uyên, Bình Dương
Hotline: 0977.859.741 - 0965.523.387
Email: vansondinh675@gmail.com
Website: www.giatuihoangson.com